Phần mềm nào để dò tìm địa chỉ ip của camera IP Vantech tốt nhất

Chào các bạn, Hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho các bạn cách dò địa chỉ IP đầu ghi hình camera hoặc camera IP trên máy tính (Bạn không có màn hình TV hoặc màn hình để cắm đầu ghi hình để xem trực tiếp và cũng không nhớ địa chỉ ip của nó)

– Có rất nhiều phần mềm tuy nhiên mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm mà mình hay dùng và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị:

– Download phần mềm tại đây: DOWNLOAD hoặc tạ ĐÂY

– Cài đặt phần mềm lên máy tính

– Kết nối đầu ghi hình (camera ip) với các mạng lan, kết nối máy tính với các mạng lan ( Lưu ý: phải cắm 2 thiết bị chung một converter hoặc modem hoặc ship, …)

– Nếu không có máy tính các bạn có thể cài phần mềm này trên ĐT và tìm, Xem hướng dẫn tại đây: https://camerahadong.net/huong-dan-do-tim-dia-chi-ip-port-cua-moi-camera-ip-va-dau-ghi/

Cài đặt:

– Sau khi down load xong phần mềm ta cài ra như bình thường, trên màn hình sẽ hiện ra có biệt Icon mang tên Advanced IP Scanner như hình ở bên dưới. Các bạn kích đúp và mở phần mềm lên.

– Sau khi mở phần mềm lên giao diện chính phần mền và tìm kiếm địa chỉ IP sẽ hiện ra các bạn kích vào nút Scan ở khung màu đỏ như hình bên dưới.

– Sau khi kích vào nút Scan phần mềm sẽ show ra những địa chỉ IP đang sử dụng trong mạng LAN, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra được địa chỉ IP camera wifi trên phần mềm này,

– Như các bạn đã thấy mình đã thấy trên phần mềm, có khoảng 6 địa chỉ IP đang dùng trong mạng nhà mình và địa chỉ IP và địa chỉ IP của camera là có HTTP, NETSurveillance, …

– Chúng ta có thể phân biệt địa chỉ IP của đầu ghi hoặc camera ip quan sát bằng bách kích vào biểu tượng tam giác nho nhỏ ở đầu dòng nó sẽ show ra những info cho chúng ta nhận biết được.

– Hoặc chúng ta kích trực tiếp vào từng của địa chỉ IP mạng lan, Cái nào hiện ra bảng đăng nhập admin hay pass như sau có thể là địa chỉ IP mạng Lan.

– Vậy là chúng ta có thể tìm được địa chỉ IP mạng của camera ip wifi quan sát nhà mình rồi đó. Nếu không tìm được địa chỉ ip thì ta hãy đổi lại dải địa chỉ IP mạng LAN nhà mình sang dải khác.  Ví dụ: Đổi dải mạng LAN.

— Các bạn có thể xem dải IP mạng lan nhà mình như thế nào bằng cách sau: Hướng dẫn dò default Gateway và địa chỉ IP mạng nhà bạn

— Sau khi tìm được các bạn đăng nhập vào hệ thống Modem -> Netwwork -> LAN -> Đổi sang dải khác. Dải ip mạng camera quan sát thông thường là: 192.168.1.x, 192.168.0.x và 192.168.100.x,….

Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Bài viết liên quan:

Tra cứu phần mềm xem camera giám sát qua điện thoại phù hợp

Khắc phục hiện tượng Camera ip không xem được trên máy tính

Hướng dẫn cài phần mềm KBiVMS xem đầu ghi hình camera Kbvision trên máy tính

 

 

 

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477