Một số lưu ý khi mua bộ chuyển đổi quang cho camera

Hiện nay các camera IP có dây đã ngày càng trở nên phổ biến vì khả năng mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời của nó so với các dòng camera quan sát wifi. Chính vì vậy, đường truyền băng thông cũng là một yếu tố cực kì quan trọng. Nhu cầu sử dụng mạng cáp quang để truyền tín hiệu đi xa với tốc độ cao mà ít bị suy hao ngày càng trở nên phổ biến, mặc dù vậy việc lựa chọn các thiết bị mạng sử dụng trong hệ thống cáp quang để hỗ trợ tốc độ tối đa mà vẫn tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng biết.

Thay vì bạn phải lắp đặt hệ thống wifi mạnh và phải chi trả hàng tháng cho tiền thuê từ nhà mạng đối với các dòng camera IP dùng wifi, thì bạn chỉ cần đầu tư cho dòng camera đi dây một đường dây cáp quang. Nó sẽ giúp ích lớn cho những thiết bị có độ phân giải lớn (Ultra HD, 4K).


Converter quang hay bộ chuyển đổi quang điện ngày nay là những tên gọi khá quen thuộc đối với hầu hết những người dùng mạng máy tính. Nhưng làm thế nào để lựa chọn một converter quang – bộ chuyển đổi quang điện phù hợp với nhu cầu, kinh phí, chất lượng ra sao và vì sao phải chọn loại bộ chuyển đổi quang điện này mà không chọn loại khác là điều làm không ít người dùng thắc mắc.

Gần đây có nhiều loại cáp quang được người dùng lựa chọn và cần kể đến đó là cáp quang singlemode và cáp quang multimode. Đồng thời cũng có 2 loại converter quang tương ứng với từng loại cáp quang này. Dùng cáp quang đơn mốt (singlemode) hay đa mốt (multimode) điều đó tùy thuộc vào khoảng cách thực tế.

Một số lưu ý khi mua bộ chuyển đổi quang cho camera

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên lý thuyết với khoảng cách giữa 2 điểm cần kết nối nhỏ hơn 2km thì nên dùng cáp quang multimode, nếu khoảng cách lớn hơn 2km thì dùng cáp singlemode. Tuy nhiên hiện nay cáp quang singlemode được người dùng sử dụng nhiều cho các nhà mạng nên giá cáp quang singlemode trở nên rất rẻ. Vì vậy, khách hàng dùng cáp singlemode giúp tiết kiệm chi phí đầu tư.

Có thể dùng thiết bị quang điện Multimode với cáp quang Single mode hay ngược lại?

 

Chọn converter quang điện 10/100 MBPS hay 10/100/1000 MBPS (Gigabit)

Converter quang điện có 2 loại tốc độ là 10/100Mbps và 1Gigabit. Công nghệ Gigabit Ethernet là sự mở rộng của chuẩn 10/100Mbps. Converter quang điện 1Gb cung cấp băng thông lớn trong mạng nên được sử dụng nhiều ở trung tâm dữ liệu hoặc giữa các trung tâm với nhau nơi mà cần nhu cầu băng thông lớn, đặc biệt là các ứng dụng truyền hình trực tuyến, đồ họa, multimedia.

Một số lưu ý khi mua bộ chuyển đổi quang cho camera 1

 

 

 

Đồng nghĩa với điều đó các thiết bị trong mạng như Switch, Router cũng hỗ trợ tốc đồ Gigabit nếu không sẽ là một sự lãng phí không đáng có.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dùng nên chọn Converter quang điện 10/100Mbps nếu tốc độ mạng và các thiết bị của mạng chỉ hỗ trợ tối đa là 100Mbps.

Chọn converter quang 1 sợi hay converter quang 2 sợi

Với hệ thống mạng LAN thì sử dụng cả 2 sợi để truyền tín hiệu, do vậy ta sử dụng Converter quang điện 2 sợi, việc sử dụng 1 sợi quang hay 2 sợi quang để truyền dữ liệu trong hệ thống mạng mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu và công nghệ mà ta chọn 2 loại Converter quang điện trên cho phù hợp.

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc mua chuyển đổi quang cho camera có dây. Nếu bạn đang sử dụng những loại camera IP wifi mà muốn có đường truyền băng thông cao thì nên đầu tư tốt về modem mạng ở nơi bạn đặt camera, nhưng có thể sẽ không được năng suất cao bằng sử dụng cổng quang.

Các hãng camera quan sát nổi tiếng nhất hiện nay: camera Questek, camera Vantech, camera Kbvision, Camera Hikvision,...

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477