​Làm sao để biết camera đang ghi hình?

 

Làm thế nào để kiểm tra xem một camera CCTV IP an ninh đang hoạt động?

Dưới đây là 5 cách đơn giản để bạn tham khảo.

1. Quan sát xem máy ảnh an ninh có đang di chuyển, từ đó biết được camera đang hoạt động

  • Nếu bạn cài đặt một máy quay an ninh loại pan tilt, bạn có thể thấy loại camera an ninh quan sát này sẽ xoay liên tục khi nó bật và bạn sẽ nghe thấy một tiếng vo vo khác khi xoay.
  • Nếu bạn đã thiết lập chức năng tuần tra / tham quan của máy ảnh IP pan tilt, bạn có thể thấy nó di chuyển liên tục khi ở trạng thái làm việc.

2. Kiểm tra tình trạng của đèn LED trong các camera an ninh IP

Nếu đó là một camera hồng ngoại IP, bạn có thể nhìn thấy đèn đỏ nhỏ xung quanh ống kính của camera an ninh trong bóng tối, khi máy ảnh bảo mật này được bật. Nó cũng là một cách để nói một máy ảnh an ninh có tầm nhìn ban đêm. Các loại camera ghi hình thông dụng nhất: camera Questek, camera Vantech, camera Kbvision, Camera Hikvision,...

Bạn có thể sử dụng một cuốn sách hoặc bất kỳ bìa để chặn ánh sáng rơi trên máy ảnh an ninh của bạn. Nếu bạn nhìn thấy đèn chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là máy ảnh an ninh được bật.

làm sao để biết camera đang ghi hình 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Đăng nhập vào phần mềm máy ảnh an ninh để kiểm tra xem bạn có thể xem luồng trực tuyến không

Bạn có thể kiểm tra nếu máy ảnh an ninh của bạn đang hoạt động.

Ví dụ: Bạn có thể bật màn hình để xem liệu máy ảnh bảo mật IP của bạn có đang ghi băng video hay không. Nếu cảnh quay hiển thị đúng, camera bảo mật IP đang bật. Nếu không, nó sẽ là một trong hai cáp hoặc vấn đề máy ảnh.

4. Xác định xem máy ảnh an ninh có thật hay giả mạo. Nếu đó là một máy ảnh an ninh giả, nó sẽ không bao giờ được

Dưới đây là một số cách hữu ích để giúp bạn giải quyết phần khác của câu hỏi - làm thế nào để biết nó là một máy ảnh an ninh thực hay giả. Một số bạn có thể muốn biết máy ảnh bảo mật IP này có phải là máy ảnh an ninh thực hay không?

Ví dụ: Nếu bạn ghé thăm nhà bạn bè của bạn, bạn có thể cảm thấy không thoải mái nếu bạn được ghi lại bởi một camera wifi quan sát. Ngoài những cách trên để kiểm tra xem máy ảnh an ninh có bật, bạn cũng có thể xác định xem đó là máy ảnh IP thực hay giả mạo theo cách dưới đây.

làm sao để biết camera đang ghi hình 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Kiểm tra dây camera an toàn.

Các camera quan sát an ninh Cat 5 hoặc Cat 6 PoE sử dụng dây để kết nối với bộ định tuyến. Camera không dây cần dây cáp điện. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra cáp xung quanh camera an ninh để xác định xem đó là thực hoặc giả mạo.

Nếu đó là máy ảnh an ninh có pin chạy bằng pin, bạn có thể sử dụng các cách dưới đây để kiểm tra xem máy ảnh đó có phải là giả mạo hoặc thực.

 

làm sao để biết camera đang ghi hình 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

100% không dây pin Bảo đảm Máy ảnh Bảo mật

Quả thật pin không dây hoạt động 1080p Full HD Security Máy ảnh; Không dây, không lắp đặt, không có hợp đồng, và không có phí hàng tháng. Đặt bất cứ đâu.

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477