Chuẩn nén H.265 là gì? So sánh giữa H.264 và H.265 mới nhất

 

Chuẩn H. 265 là gì?

Tên gọi đầy đủ H.265/HEVC (High Efficiency Video Coding - Hiệu quả nén video cao)

Công nghệ là phát triển không ngừng. Điều này cũng không ngoại lệ khi chúng ta nói đến quá trình nén và phát video của hệ thống camera quan sát. Các nhà phát triển luôn cố gắng không ngừng nghĩ nhằm cải thiện cách thức thu, nén và phát hình ảnh nhằm tối đa hiệu quả lưu trữ và thời gian truyền tải. Vào năm 2013, Liên hiệp truyền thông quốc tế ITU đã giới thiệu chuẩn nén mang tên H.265 hay còn gọi High Efficiency Video Coding – HEVC. Cũng giống như trước đó, H. 265 là thành quả kết hợp giữa ITU-T VCEG và ISO/IEC MPEG.

Chuẩn nén H.265, so sánh H.264 và H2.65

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hứa hẹn sẽ là chuẩn nén thay thế xứng đáng cho chuẩn nén H.264 vốn đang rất phổ biến hiện tại. Qua lần tìm hiểu của Viễn thông Hoàng Gia, chuẩn nén H.265 có khả năng nén gấp đôi so với chuẩn trước đó mà chất lượng không đổi. Chuẩn này có thể hỗ trợ độ phân giải lên đến 8192 x 4320, bao gồm cả chất lượng 8k Ultra HD.

>>> Thảm khảo thêm: Gợi ý các dòng camera quan sát giá rẻ

So sánh giữa H.265 và H.264

Tại triễn lãm của Mobile World Congress, hãng Qualcomm đã trình chiếu hiệu năng bộ nén mới trên tablet  khi mà chuẩn nén mới đã cho chất lượng hiện thị tương đương với dung lượng gần như giảm một nửa.

 

Chuẩn nén H.265, so sánh H.264 và H2.65 b

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kế tiếp đó các hãng khác cũng đã dần tích hợp và hỗ trợ chuẩn nén H.265 mới như DivX, Windows 10. . . Apple cũng đã thông báo Iphone 6 và Iphone 6S hỗ trợ chuẩn H.265 qua mạng di động.

Chuẩn nén H.265, so sánh H.264 và H2.65 c

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong tương lai, các đoạn video clip trên youtube, facebook... chúng ta có thể xem với hình ảnh cực nét mà không cần phải chờ đợi để download nữa...

Với mục đích đem đến cho thị trường an ninh giải pháp camera giám sát hiện đại và tiên tiến nhất, Hikvision đã đưa chuẩn H.264+ trong đầu ghi hình Hikvision Turbo HD 3.0. Giải pháp mới này cũng bao gồm camera HD độ phân giải lên đến 5.0 megapixel. Do đó, sẽ tối ưu hóa được nhu cầu của người dùng. Vừa đáp ứng tốt chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực mà còn tiết kiệm được dung lượng lưu trữ, giảm băng thông mạng - Giúp xem qua mạng dễ dàng hơn bất kỳ lúc nào.

Tương lai của chuẩn H.264+ 
Chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu để đón nhận những sản phẩm áp dụng chuẩn nén này. Những công ty công nghệ rất nhạy bén với nhu cầu của thị trường, do đó,trong thời gian ngắn nữa người dùng sẽ dễ dàng chạm tay vào những sản phẩm của những thương hiệu như Dahua, Samsung, Panasonic, Axis,..

 

 

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477