Camera quan sát có dùng được khi mất điện

 

Một trong những điều mà khách hàng khi lắp camera thường thắc mắc đó là lúc mất điện camera của họ thường không hoạt động?

lúc mất điện camera có hoạt động không

 

Như chúng ta biết thì hệ thống camera giám sát cũng như các thiết bị điện khác đều phải dùng điện thì mới hoạt động được nhưng vẫn có thể hoạt động nếu chúng ta có các thiết bị lưu điện dự phòng khác.

 

Do vậy khi lắp đặt hệ thống camera, khách hàng có thể tham khảo hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn thêm về phương án để phòng tình huống khi mất điện camera vẫn có thể quay được

 

Thông thường có các thiết bị sau:

 

·        Bộ tích điện camera là một thiết bị có khả năng tự động nạp điện khi hết và tạm ngưng khi đầy năng lượng, nguồn điện của hệ thống camera được đấu nối qua đầu ra của bộ này thì sẽ đảm bảo liên tục có điện.

 

·        Bộ lưu điện (UPS) đây là thiết bị lưu điện thông dụng nhất hay được lựa chọn nhất tuy nhiên thời gian lưu không được lâu chỉ vài phút đến chục phút. Ngoài ra còn rất hữu ích bảo vệ hệ thống camera khi nguồn điện không ổn định (nhất là các camera lắp trong xưởng, hoặc các khu vực nguồn điện lưới kém). Để bảo vệ camera tốt hơn nữa người dùng có thể nhờ thiết kế thêm bộ ổn áp.

lúc mất điện camera có hoạt động không -1

Tùy vào hệ thống nhiều hay ít camera mà khách hàng có thể lựa chọn bộ lưu điện có công suất cao hay thấp và tùy vào điều kiện tài chính, có thể lựa chọn bộ lưu điện offline hay online.

 

·        Bộ lưu điện OFFLINE: Là loại lưu điện khi mất điện, hệ thống sẽ tự động chuyển sang dùng điện dự phòng của ắc quy của hệ thống lưu điện.

 

·        Bộ lưu điện ONLINE: Luôn luôn sử dụng nguồn điện của ắc quy.

lúc mất điện camera có hoạt động không - 2

 

Khi mất điện thì ưu điểm của bộ lưu điện online là không làm giám đoạn quan sát vì điện được cấp liên tục. Bộ lưu điện Offline sẽ mất một khoảng thời gian gián đoạn trước khi camera hoạt động trở lại.

·        Máy phát điện thì thời gian lưu được lâu (chỉ cần đổ thêm xăng, dầu là hoạt động thoải mái) nhưng đặc biệt lưu ý nếu dùng riêng máy phát điện thì hệ thống camera sẽ bị mất hình 1 khoảng thời gian ngắn (thời gian khởi động máy phát để chuyển sang dùng nguồn máy phát điện khi mất điện lưới) và điện cấp ra từ máy phát điện thường không ổn định nhất là lúc mới khởi động rất dễ làm hỏng camera, đầu ghi.

 

·        Phương án tuyệt vời nhất (tốn tiền nhất) là kết hợp dùng cả UPS và máy phát điện khi đó hệ thống camera giám sát luôn luôn hoạt động ngay cả khi mất điện.

Vì vậy khi lắp đặt camera quan sát, khách hàng có thể tham khảo và tìm hiểu thêm các phương án để phòng trường hợp camera của mình bị mất điện không dùng được.

 

Bài hát liên quan:

Lắp nguồn rời hay nguồn tổng cho Camera khi sử dụng?

Khắc phục hiện tượng Camera ip không xem được trên máy tính

Cách lựa chọn camera quan sát wifi 

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477