Cách xử lý hiện tượng nhiễu hình camera quan sát

Một hệ thống camera quan sát tốt nhải hoạt động thật sự hiệu quả và mang lại giải pháp an ninh tối đa. Tuy nhiên một hệ thống dù tốt thế nào sau nhiều năm sử dụng cũng xảy ra sự cố làm bạn lo lắng không biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề như thế nào. IBM Việt Nam xin chỉ ra vài lỗi cơ bản cho quý khách hàng được biết và có thể khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Cách xử lý hiện tượng nhiễu hình camera quan sát 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1. Hiện tượng:

Hiện tượng nhiễu ở camera sủ dụng lâu ngày là hay xảy ra nhất với hệ thống camera quan sát với các biểu hiện: Hình ảnh không còn rõ nét như lúc đầu, bị lóa trắng, bị dợn sóng, hình ảnh lúc được lúc không….? Đặc biệt, các camera quan sát tại TPHCM rất hay xảy ra vì nơi đây hạ tầng công nghệ cao nhất Việt Nam. Nên ảnh hưởng đến tín hiệu của camera. Như một số loại như: camera Hikvision, vantech, Questek, Dahua,..

2. Nguyên nhân:

Một vài nguyên nhân sau đây có thể là lý do làm hệ thống camera quan sát không còn hoạt động tốt như lúc đầu:

- Tín hiệu video đầu đầu và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối.

- Hệ thống camera giám sát bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như gần trạm biến áp hoặc do các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn. Giống như camera quan sát Hikvision.

- Nguồn điện không ổn định, sụt áp và các hiện tượng quá độ điện áp của bộ nguồn gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.

- Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung (VD: gần công trường đang thi công) các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc … và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

3. Biện pháp

- Khi bị một trong số các nguyên nhân trên điều đầu tiên bạn cần làm là tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hoặc phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu bắt buộc phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa. (thông thường phải dùng bộ khuyếch đại tín hiệu khi quá 300m để đảm bảo chất lượng truyền dẫn cho toàn hệ thống)

 

 

 

 

Cách xử lý hiện tượng nhiễu hình camera quan sát 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nên đi riêng lẻ hệ thống camera giám sát (camera giám sát hành trình, camera ngụy trang,..) hoặc chỉ đi chung dây với hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển, không nên thi công hệ thống camera quan sát chung trên các đường dây mạch động lực hoặc các nguồn công suất.

- Tính toán độ sụt áp trên đường dây để đảm bảo sự ổn định điện áp tốt trên nguồn hệ thống. Nhiễu do nguồn là nguyên nhân quan trọng làm giảm tuổi thọ và chất lượng của camera.

Bấm vào link camera 3G nếu bạn muốn có camera chất lượng cao. Đặc biệt hơn mốt số camera như: camera quan sát Hikvision, Camera Questek,... cũng giúp bạn thấy được điều đó.

- Có cách thi công chắc chắn và bố trí phù hợp để hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera, đặc biệt yếu tố thi công kỹ lưỡng của người kỹ thuật sẽ hạn chế các lỗi lặt vặt do nhiễu tín hiệu rất khó dò tìm khi thi công xong hệ thống.

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477