Các tính năng chống ngược sáng của Camera

Khi lắp đặt camera IP giám sát ngoài trời, nhân viên bán hàng thường tư vấn khách hàng chọn camera có tính năng chống ngược sáng. Ngay cả khi chụp ảnh, các nhiếp ảnh gia thường phải chú ý đến hướng của ánh nắng mặt trời. Nguyên nhân là do máy ảnh hay camera của bạn cân bằng sáng không tốt, khi chụp ngược sáng, ánh sáng mặt trời mạnh làm hình ảnh thu được có phần bị lóa, phần bị tối đen, hình ảnh sẽ không quan sát được rõ ràng. Camera quan sát chống ngược sáng sẽ khắc phục những điểm này.

1. CAMERA GIÁM SÁT CHỐNG NGƯỢC SÁNG LÀ GÌ?

Camera chống ngược sáng là camera có tính năng điều khiển đèn nền giúp tự động phân bổ ánh sáng để mang lại hình ảnh rõ nét trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng quá mạnh.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng ngược sáng: Mắt người có khả năng tự điều tiết để nhìn rõ khi ở trong những điều kiện thiếu hoặc thừa sáng. Sensor cảm biến hình ảnh của camera thì không có khả năng đó, nó chỉ xác nhận những màu sắc đã mặc định sẵn. Nếu camera không được tích hợp tính năng điều chỉnh ánh sáng thì hình ảnh thu được sẽ bị đen và bị lóa, làm giảm chất lượng hình ảnh quan sát.

 Các tính năng chông ngược sáng của Camera

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. CÁC TÍNH NĂNG ĐIỀU CHỈNH ÁNH SÁNG CỦA CAMERA GIÁM SÁT.

TÍNH NĂNG WDR

WDR (Wide Dynamic Ranger) là tính năng cân bằng ánh sáng. Camera IP giám sát công nghệ WDR có khả năng nhận biết, phân bổ, xử lý ánh sáng của từng khu vực trên cùng một cảnh. Hình ảnh sẽ được điều chỉnh, xử lý và cân bằng đồng đều cả hai vùng sáng và tối để cho ra hình ảnh có chất lượng rõ nét, không bị đen hay bị lóa. Trong điều kiện ánh sáng rọi vào từ nhiều hướng khác nhau thì nên dùng camera có tính năng này. Tính năng này chỉ có trên một số dòng camera giám sát IP và một số dòng camera giám sát analog AHD.

Các tính năng chông ngược sáng của Camera 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TÍNH NĂNG DWDR

DWDR (Digital Wide Dynamic Range) là công nghệ xử lý trên những hình ảnh đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh lại hình ảnh đó. Tính năng này khác với WDR, WDR là tính năng cảm biến trực tiếp lên chip của camera giám sát còn DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khung hình.

TÍNH NĂNG BLC

BLC (Blacklight Compensation) là tính năng chống ngược sáng hay bù sáng. Camera sẽ điều chỉnh cường độ ánh sáng, cải thiện khả năng hiển thị để cung cấp hình ảnh rõ nét nhất. Đây là tính năng khá quan trọng của camera giám sát.

Qua thử nghiệm thực tế, chúng ta có thể kết luận rằng, đối với môi trường giám sát có ánh sáng không đồng nhất (ví dụ vị trí lắp đặt quá tối nhưng vùng quan sát lại quá sáng), tính năng chống ngược sáng WDR cho phép cải thiện hình ảnh rõ rệt, giúp quan sát chi tiết được các vật thể trong cả hai vùng ánh sáng đối lập

Một số camera liên quan: camera Questek, camera Vantech, camera Kbvision, Camera Hikvision,...

 

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477