“6 tiêu chí vàng” giúp bạn chọn camera thông minh

1. Xác định đúng nhu cầu

Camera có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Các trường mầm non, các trung tâm,khu công nghiệp … thì bạn cần chọn những camera chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như Dahua, Hikvision, Vantech, Kbvision.... Bạn cũng cần xác định rõ về khoảng chi phí mà bạn có thể đầu tư nên lắp đặt camera IP giá rẻ hay tương đối, vì giá cả của sản phẩm cũng quyết định lớn đến chất lượng và nhu cầu của bạn (cá nhân, doanh nghiệp).

2. Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Xác định vị trí lắp đặt để chọn loại camera thích hợp thời mới có thể phát huy hết công dụng của camera. Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

"6 tiêu chí vàng" giúp bạn chọn camera thông minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Chọn loại có hồng ngoại

"6 tiêu chí vàng" giúp bạn chọn camera thông minh 1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn lắp camera ở nơi thiếu ánh sáng điều kiện ánh sáng ít thì nên chon camera có hồng ngoại ban đêm. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

4. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Điểm ảnh càng nhiều thì camera nhìn càng nét hình ảnh càng rõ ràng.

Camera có dây (camera Analog) thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét.Megapixel càng lớn thì độ phân giải ảnh càng rõ nét. Camera hiện nay phổ biến được trang bị cảm biến 2.43 megapixel của Sony. Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền. Tùy vào mục đích bạn chọn độ phân giải thích hợp,bạn có thể tham khảo bảng bên dưới:

"6 tiêu chí vàng" giúp bạn chọn camera thông minh 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn sẽ chọn có dây hay không dây. Camera có dây thường hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera và đặt lại hướng. Tuy nhiên camera không dây có độ linh hoạt cao hơn. Dưới đây là 1 số lưu ý về việc lắp đặt camera có dây và không dây.

"6 tiêu chí vàng" giúp bạn chọn camera thông minh 3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Camera có dây: Một hệ thống camera có dây bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình, Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của camera wifi. Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tablet và PC. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tính năng này.

"6 tiêu chí vàng" giúp bạn chọn camera thông minh 4

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Riêng với camera không dây: Dòng camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu trữ được khoảng 35 - 40 ngày). Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng Wi-Fi.Những camera IP trên thị trường hiện nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng và PC thông qua việc sử dụng phần mềm của các hãng camera cung cấp. Dòng camera quan sát wifi này còn có ưu điểm là lắp đặt cực kì đơn giản, không cần phải đi dây cầu kì, chỉ cần gắn nó ở vị trị cần quan sát là đã có thể sử dụng được.

6. Chọn theo hãng sản xuất

Hiện nay có một số hãng cung cấp camera phổ biến trên thị trường như Camera Vantech (Việt Nam), Camera Questek (Đài Loan), Camera Avtech (Đài Loan), Camera Hikvision (Trung Quốc), Camera Vivotek (Đài Loan), Camera Kbvision (Mỹ)Camera Dahua (Trung Quốc). Cũng "tiền nào của nấy" như các mặt hàng khác, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cả cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera siêu rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

 

TÌM KIẾM
HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN
Cơ sở chính
Chi nhánh Hà Nội
Chi nhánh Quận 10
Chi nhánh Thủ Đức
Chi nhánh Cần Thơ
Chi nhánh Bình Dương
Chi nhánh Quảng Nam
Chi nhánh Đà Nẵng
Chi Nhánh Nha Trang
Chi Nhánh Bình Phước
Hỗ trợ bảo hành
Hỗ trợ kỹ thuật
Chi nhánh Quận Tân Phú

CÔNG TY TNHH TM-DV ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
MST 0312040343 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 07/11/2012

0938867477